Đúng 7h30 sáng thứ Ba, ngày 25/8/2020, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, vị cha chung của Giáo phận, đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 105 em tại Giáo xứ Nghĩa Yên; Hiện diện và đồng tế với ngài có đông đảo quý cha và cộng đoàn tham dự phụng vụ.
Bí tích Thêm sức là một trong ba Bí tích khai tâm Kitô Giáo. Người lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, trở nên một người Kitô hữu trưởng thành. Qua dòng thời gian, các em sẽ cảm nhận được ơn Thánh là hoa quả của Chúa Thánh Thần nhờ năng kết hợp mật thiết với Người trong lời cầu nguyện.
Đúng 7h30 sáng thứ Ba, ngày 25/8/2020, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, vị cha chung của Giáo phận, đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 105 em tại Giáo xứ Nghĩa Yên; Hiện diện và đồng tế với ngài có đông đảo quý cha và cộng đoàn tham dự phụng vụ.
Qua câu chuyện của 12 vị tông đồ khi xưa. Đức Cha Phaolô diễn tả ơn Thánh đặc biệt mà các em hôm nay sẽ lãnh nhận. Từ những con người hèn kém, sợ hãi, yếu lòng tin, nhưng Chúa đã đóng ấn tín, trao ban Thần khí, giúp các ngài củng cố đức tin, được đầy tràn Thánh Thần các ngài hăng hái ra đi làm chứng cho Tin Mừng. Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo số 1305 dạy rằng: “Ấn tín này kiện toàn chức tư tế cộng đồng của các tín hữu mà họ đã lãnh nhận trong bí tích Rửa tội. Người lãnh bí tích Thêm Sức nhận được sức mạnh để công khai tuyên xưng đức tin vào Đức Kitô bằng lời nói, như do một chức vụ chính thức”. Bởi, bí tích Thêm sức là sự kiện toàn bí tích Rửa tội, cho nên các em cần lãnh nhận để có đủ ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, hầu vững tin, can đảm làm chứng nhân anh dũng của Đức Kitô giữa thế giới hôm nay.
Để sống đức tin một cách trưởng thành và sống động không phải là điều dễ dàng. Do đó, các em cần sự đồng hành, hướng dẫn hơn nữa của cha quản xứ, của các bậc phụ huynh. Gia đình chính là mái trường đầu tiên dạy các em sống đức tin và cha mẹ là những thầy dạy đức tin đầu tiên của con cái. Vì thế, các bậc cha mẹ cần nêu gương sáng, tập cho các em sống trưởng thành hơn về đời sống thể lý và tâm lý. Bởi, “đời sống của cha mẹ là cuốn sách con cái đọc” (Augustino).
Thánh lễ kết thúc trong tin yêu và hy vọng, những nụ cười tươi trẻ được biểu lộ trên những khuôn mặt xinh xắn của các em, đã tăng thêm sức sống cho biết bao người. Hy vọng rằng, từ nay các em sẽ nở những nụ cười bình an mỗi khi gặp mọi người và sống vui tươi, trưởng thành hầu trở thành chứng nhân của Đức Kitô.
Ant. Anh Tuấn
Có thể bạn quan tâm
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4