GPHT (15.6.2023) – Sáng thứ Năm ngày 15/06/2023, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã có cuộc gặp gỡ với 99 Chủng sinh đoàn Giáo phận Hà Tĩnh tại Toà Giám Mục. Đây là cuộc hội ngộ hết sức quan trọng đối với anh em chủng sinh trước khi lên đường đến với các giáo xứ, các cộng đoàn để thực tập mục vụ hè như lời mời gọi trong Thư chung số 3/2023 TC-TGM của Đức Giám mục về việc tập huấn đọc Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa mà Giáo phận đã đề ra.
Đúng 8h00’, anh em đã tập trung đông đủ tại Nhà Nguyện TCV Thánh Gioan Phaolô II. Thầy Phêrô Nguyễn Văn Nam – Trưởng Chủng sinh đoàn đã trao đổi một số công việc liên quan đến Giáo phận cần sự cộng tác của anh em Chủng sinh.
Đến 8h15’, Cha Phaolô Bùi Đình Cao – Đặc trách Chủng sinh Giáo phận đã gặp gỡ anh em để phổ biến chương trình thực tập mục vụ hè 2023. Qua đó, ngài cũng căn dặn các chủng sinh hãy tiếp tục đào tạo và tự đào tạo mình trong mọi giai đoạn.
Sau đó, anh em Chủng sinh vui mừng được gặp gỡ Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận. Trong cuộc gặp gỡ này, Đức cha cảm ơn sự cố gắng và hiện diện đông đủ của anh em chủng sinh đồng thời ngài đã nói lên quyết định của Giáo phận về việc cho chủng sinh đi thực tập mục vụ hè.
Đức cha đã giúp anh em Chủng sinh hiểu rõ hơn về công việc mục vụ Giáo phận muốn anh em cộng tác vào tại các giáo xứ là:
+ Giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về tình yêu, tính dục và hành trang chuẩn bị cho đời sống hôn nhân trong bối cảnh tục hoá hôm nay.
+ Giúp giáo dân tiếp cận phương pháp Chia sẻ Lời Chúa theo 7 bước đối với cá nhân cũng như từng nhóm nhỏ, hầu xây dựng và củng cố sự hiệp thông trong toàn Giáo phận.
Trong đó, vấn đề thứ 2 được Đức cha đặc biệt nhấn mạnh. Ngài mong muốn các cha Quản xứ và cộng đoàn có trách nhiệm cộng tác với các Chủng sinh để thực hiện chương trình này. Ngài diễn giảng thêm câu chuyện “Hai môn đệ trên đường Emmau” cho các chủng sinh thấy được tầm quan trọng của việc chia sẻ Lời Chúa như là bước dẫn tới sự hiệp thông trong Bữa Tiệc Thánh Thể.
Sau những lời đầy tâm huyết và sự hướng dẫn tận tình của Đức cha, đại diện anh em chủng sinh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đức cha, cha Đặc trách chủng sinh, cha Đặc trách ơn gọi và quý cha Toà Giám Mục.
Buổi gặp gỡ kết thúc với bữa cơm thân mật đượm tình cha con, nghĩa huynh đệ. Đồng thời anh em hết sức vui mừng vì có thêm hành trang bổ ích cho những ngày thực tập mục vụ hè tại các giáo xứ mà mình được sai đến.
Cs. Sương Thiên Linh
Có thể bạn quan tâm
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4