GPHT (10.8.2023) – “Giới trẻ là tương lai của Giáo hội. Hiện tại cũng như tương lai, Giáo hội luôn luôn trông chờ và hy vọng rất nhiều nơi các bạn trẻ”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – vị Chủ chăn tiên khởi khả kính của Giáo phận Hà Tĩnh trong thánh lễ bế mạc Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Bình Chính được tổ chức tại Giáo Xứ Hướng Phương ngày 09/08/2023.
Sau những ngày đại hội giới trẻ thế giới, dư âm và sức nóng tuổi trẻ như vẫn còn ngập tràn thì Giáo hạt Bình Chính đã tổ chức ngày Đại hội Giới trẻ. Đây là dịp đặc biệt để các bạn gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong tình hiệp nhất yêu thương tạo nên làn sóng đầy tình huynh đệ với chủ đề “HIỆP NHẤT – PHỤC VỤ”
Về với đại hội trong ngày hôm nay có sự hiện diện đầy tôn quý của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh; Cha quản hạt – Phaolô Nguyễn Minh Sáng; quý cha trong Giáo hạt; quý tu sĩ nam nữ; quý thầy Đại Chủng sinh và hơn 1250 bạn trẻ.
Đúng 6h30’, các bạn trẻ về với Đại hội mang trong mình tinh thần, nét vui tươi trẻ trung và tràn đầy sức sống. Các bạn đã gặp gỡ nhau trong tình thân ái và hiệp thông.
Đến 8h00’, Đại hội long trọng khai mạc trong niềm vui tươi hứng khởi dưới tiết trời đầu mùa thu dịu nhẹ.
Tiếp đến, chương trình Đại hội được diễn tiến với các giờ sinh hoạt, giao lưu, học hỏi thi đua giữa các giáo xứ. Sau những giờ phút sôi nổi nóng cháy các bạn trẻ đã có những phút giây thinh lặng, trầm lắng bên Chúa Giêsu Thánh Thánh Thể – Nguồn Tình Yêu.
Đỉnh cao của ngày Đại hội là thánh lễ bế mạc lúc 16h00’, do Đức cha Phaolô chủ sự.
Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi các bạn trẻ hãy nhìn lại những ân phúc mà Giáo hạt Bình Chính đã trải qua trong hành trình Đức tin. Ngài nêu lên những thách đố về thực trạng xã hội Việt Nam hôm nay khiến nhiều bạn trẻ phải bỏ học sớm để ra đi đến những đất nước xa xôi với hy vọng thoát khỏi cảnh nghèo. Qua đó, ngài gửi gắm những ưu tư, thao thức trăn trở của ngài nơi các bạn trẻ. Ngài mong muốn rằng dù các bạn đi đâu hay làm gì thì đừng quên mình là những kitô hữu. Ngài nhắn nhủ thêm: “Khi các con được đến với những đất nước phát triển hãy cố gắng tiếp thu, học hỏi những kinh nghiệm, những kiến thức của các bạn trẻ ở các nước khác để về xây dựng đất nước Việt Nam và tương lai của các con”.
Kết thúc ngày Đại hội là đêm diễn nguyện với những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà các bạn đã dày công tập luyện.
Ngày Đại hội khép lại lưu lại trong lòng các bạn trẻ nhiều dấu ấn sâu sắc, đặc biệt là khơi lên trong tâm – trí các bạn tinh thần phục vụ theo gương Đức Kitô như trong lời ‘Bài ca phục vụ’ của Ns. Linh mục Mi Trầm đã viết “Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ vì Chúa Kitô”.
Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4
Phiên họp thứ 3 của Hồng y đoàn; 50 nguyên thủ và 10..
Th4
Suy Niệm Chúa Nhật II Phục Sinh C – Chúa Là Đấng Giàu..
Th4