ĐỨC CHA LOUIS THĂM CÁC CHA GIÀ HƯU TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN
GPHT (13.02.2024) – Các cuộc gặp gỡ và thăm hỏi nhau trong những ngày đầu năm đều mang đến cảm xúc và tâm tình rất đặc biệt. Nhân ý nghĩa đó, vào sáng hôm nay, mồng 4 Tết (13/02/2024), Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm hỏi quý cha già đang hưu dưỡng tại khu vực Giáo hạt Cẩm Xuyên, cùng đi với Đức cha Louis, có cha Phó Chánh văn phòng TGM Giuse Trần Hữu Tầng.
Thăm cha Antôn Phạm Đức Hưởng
Lúc 6g00’ sáng, Đức cha Louis đã đến với Giáo họ Mỹ Yên, Giáo xứ Mỹ Hòa, nơi cha Antôn Phạm Đức Hưởng đang hưu dưỡng và dâng thánh lễ tại đây.
Trong không gian ấm cúng của những ngày đầu xuân, hơn 100 tín hữu giáo họ nhỏ bé Mỹ Yên đã cùng với Đức cha Louis, cha Phó Văn phòng Giuse, cha quản xứ Phêrô Hoàng Anh Ngợi, cha già Antôn Phạm Đức Hưởng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin ơn bình an trong năm mới.
Thăm cha Fx. Phạm Văn Hứa và cha Phêrô Nguyễn Xuân Hoan
Sau thánh lễ tại Giáo họ Mỹ Yên, Đức cha Louis đã đến giáo họ Thịnh Đức, Giáo xứ Vĩnh Phước để thăm hỏi cha Fx. Phạm Văn Hứa.
Tiếp đó, Đức cha Louis đã đến thăm cha Phêrô Nguyễn Xuân Hoan, đang hưu dưỡng tại giáo họ Trung Thành, Giáo xứ Ngô Xá.
Cuộc thăm viếng dù ngắn ngủi nhưng đã nói lên được sự quan tâm của Đức giám mục giáo phận với các linh mục của mình.
Quý cha già rất xúc động trước cuộc viếng thăm có phần bất ngờ này của Đức cha chủ chăn. Sự biết ơn và cảm kích đối với vị cha chung được thể hiện rõ trong ánh mắt của các ngài.
Quý cha già sau những năm tháng tận tâm phục vụ Chúa và tha nhân, giờ đây đang ở trong giai đoạn xế chiều của cuộc đời. Dầu vậy, các ngài vẫn luôn thao thức với Giáo hội, với đoàn chiên. Các ngài vẫn dâng thánh lễ và cử hành các bí tích khi có thể tại các giáo họ nhỏ bé, xa xôi.
Chúng ta cùng tạ ơn Chúa với quý cha già và cùng nguyện chúc các ngài có một năm mới an vui, mạnh khỏe và luôn giữ mãi ngọn lửa yêu mến đến trọn con đường.
Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4