15 NỮ TU BỊ SÁT HẠI BỞI QUÂN LIÊN XÔ SẼ ĐƯỢC TUYÊN PHONG CHÂN PHƯỚC
Vatican News
15 nữ tu tử đạo
Nữ tu Christophora Klomfass và 14 bạn cùng Dòng Nữ tu Thánh Catarina Trinh nữ và Tử đạo đã qua đời năm 1945. 15 nữ tu là người gốc Đức phục vụ ở Ba Lan trong cuộc xâm lược của Hồng quân. Các chị đã bị binh lính Liên Xô giết hại vì lòng căm thù đức tin, bị hãm hiếp, tra tấn và chết vì gian khổ, ngược đãi hoặc bị bệnh tật trong các trại tập trung ở nước Nga Xô Viết. Như một dấu hiệu khinh bỉ đức tin Kitô giáo, những kẻ hành hạ các nữ tu thường cắt xé tu phục của các chị.
Cha Max Josef Metzge tử đạo
Còn Cha Max Josef Metzger, một linh mục triều người Đức và là người sáng lập Tu hội đời Societas Christi Regis – Hội Chúa Kitô Vua, bị sát hại vào ngày 17/4/1944 tại Đức trong thời phát xít.
Cha Metzger đã hoạt động tích cực trong các phong trào hòa bình và đại kết, và vào năm 1917, cha thành lập Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu của Chữ Thập Trắng. Mười năm sau, cha tham dự với tư cách là quan sát viên Công giáo tại Hội nghị Lausanne, nơi thành lập Hội đồng Đại kết các Giáo hội. Khi chủ nghĩa phát xít trỗi dậy, cha đã công khai lên tiếng chống lại Hitler. Cha bị bắt lần đầu tiên vào năm 1939 và lần thứ hai vào năm 1943.
Cha nhận thức được rằng sự dấn thân cho hòa bình và chủ nghĩa đại kết, cũng như việc từ chối chế độ Quốc xã nhân danh Chúa Kitô, có thể khiến cha phải trả giá bằng mạng sống. Cha bị kết án tử hình và bị chém tại nhà tù Brandenburg-Görden.
Với sắc lệnh nhìn nhận sự tử đạo được ban hành, 15 nữ tu và Cha Max Josef Metzger sẽ sớm được Giáo hội tuyên phong Chân phước.
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4
Phiên họp thứ 3 của Hồng y đoàn; 50 nguyên thủ và 10..
Th4
Suy Niệm Chúa Nhật II Phục Sinh C – Chúa Là Đấng Giàu..
Th4