THÁNH LỄ TẠ ƠN – CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH TÂN QUẢN HẠT CẨM XUYÊN
GPHT (09.7.2024) – Sáng thứ Ba, ngày 09/7/2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến Giáo xứ Ngô Xá – sở hạt Cẩm Xuyên để chủ sự thánh lễ Tạ ơn – Công bố Quyết định Bổ nhiệm Tân Quản hạt. Hiệp dâng trong trong thánh lễ có Cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài, Quý cha trong Giáo hạt và đông đảo cộng đồng dân Chúa.
Trước khi bắt đầu thánh lễ, Cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài đã long trọng công bố Quyết định Bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận. Theo đó, Đức cha Louis, Giám mục Giáo phận đã quyết định bổ nhiệm linh mục Giuse Trần Minh Hồng quản xứ Ngô Xá, đồng thời quyết định bổ nhiệm cha Giuse làm quản hạt Cẩm Xuyên.
Giáo hạt Cẩm Xuyên do Cha Giuse làm quản hạt được thành lập từ năm 2001, hiện có 8 giáo xứ: Ngô Xá, Lạc Sơn, Mỹ Hòa, Nhượng Bạn, Phúc Thành, Quèn Đông, Vạn Thành, Vĩnh Phước thuộc địa bàn hành chính huyện Cẩm Xuyên – tỉnh Hà Tĩnh với hơn 17.000 tín hữu (Theo số liệu Báo cáo Tất niên 2023)
Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis đã lược lại những kinh nghiệm cá nhân của Ngài khi được chọn gọi và bổ nhiệm. Ngài từng cảm thấy bất xứng, đầy âu lo và có những sự lạ lẫm nhất định khi nhận được những sự bổ nhiệm hay khi vâng phục Bề trên đến với vùng đất mới. Qua cảm nghiệm đó, Ngài cho thấy rõ tình thương và sự quan phòng đầy mầu nhiệm của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn có những sáng kiến rất đặc biệt, nằm ngoài những dự tính của con người.
Trên con đường hành hương trở về với Thiên Chúa, chúng ta luôn phải đối diện những khó khăn. Nhưng chính lúc gặp khó khăn, thử thách, chúng ta mới nhận ra sự hiện diện thật sự của Thiên Chúa. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn đừng sợ khi phải đối diện với thử thách trong cuộc sống và sứ vụ.
Kết thúc thánh lễ, vị đại diện đã có tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Bề trên Giáo phận.
Sau đó, Đức cha chủ chăn tiếp tục căn dặn và mời gọi cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ cộng tác đắc lực với Cha xứ mới để cùng nhau xây dựng cộng đoàn đức tin phát triển. Ngài cũng mời gọi Quý cha trong Giáo hạt hiệp nhất, nâng đỡ lẫn nhau và hỗ trợ Cha Tân Quản hạt trong các công việc mục vụ chung của cả Giáo hạt.
Ước mong, thánh lễ hôm nay sẽ mở ra một giai đoạn mới trong tiến trình phát triển của Giáo xứ Ngô Xá nói riêng và toàn Giáo hạt Cẩm Xuyên nói chung.
Ban Truyền thông Giáo phận
Có thể bạn quan tâm
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4
Phiên họp thứ 3 của Hồng y đoàn; 50 nguyên thủ và 10..
Th4
Suy Niệm Chúa Nhật II Phục Sinh C – Chúa Là Đấng Giàu..
Th4