Nghi thức “xác nhận” Cửa Thánh được bắt đầu bằng lời nguyện do Đức Hồng Y Mauro Gambetti chủ sự. Tiếp đến, nhân viên Vatican tiến tới đập vỡ một phần bên trong của Cửa Thánh, lấy ra một hộp kim loại đã được đặt vào ngày bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót, ngày 20/11/2016. Trong hộp này gồm chìa khoá để mở Cửa Thánh vào chiều tối ngày 24/12 tới, tay cầm, giấy da chứng nhận việc đóng cửa, bốn viên gạch mạ vàng và một số mề đay của triều Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Biển Đức XVI và Gioan Phaolô II.
Sau đó Đức Hồng Y Gambetti dẫn đầu đoàn rước, hát kinh cầu các thánh, từ Cửa Thánh đến Bàn thờ Tuyên xưng đức tin, và dừng lại một lúc để cầu nguyện và đọc Kinh Lạy Cha. Sau đó, những người tham gia nghi thức đã đến Sảnh của Kinh sĩ đoàn Đền thờ để mở hộp được lấy từ Cửa Thánh.
Hiện diện trong buổi cử hành còn có Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Trưởng Phân Bộ thứ nhất của Bộ Loan báo Tin Mừng, phụ trách tổ chức Năm Thánh, và Đức Tổng Giám mục Diego Ravelli, Trưởng ban Nghi lễ của Tòa Thánh, người đã nhận các tài liệu và đồ vật của việc “xác nhận”, và sẽ mang đến cho Đức Thánh Cha Phanxicô.
Chiều thứ Ba ngày 03/12, nghi thức tương tự đã diễn ra tại Cửa Thánh của Đền thờ Thánh Gioan Latêranô, ngày 05/12 sẽ diễn ra tại Đền thờ Thánh Phaolô Ngoại thành và vào ngày 6/12 tại Đền thờ Đức Bà Cả.
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4