Vào thứ Năm 13.2.2020, một tỉnh ở Trung Quốc – đang là trung tâm bùng nổ virus corona – đã báo cáo rằng: theo phương pháp chẩn đoán mới, số ca tử vong đã tăng vọt, cùng với hàng ngàn trường hợp lây nhiễm.
Số người chết ở Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Đáng chú ý nhất là ở tỉnh Hồ Bắc, các quan chức y tế cho biết, trong ngày thứ Tư có gần 250 người chết vì virus Covid-19. Hơn 14.800 người được chẩn đoán mới nhiễm virus này.
Sự gia tăng kỷ lục về số người chết khiến tổng số người tử vong vì Corona ở nước này đã lên tới hơn 1.360 người.
Sự gia tăng đột biến các trường hợp lây nhiễm được giải thích là vì áp dụng phương pháp chẩn đoán mới ở Hồ Bắc, bằng cách sử dụng chụp cắt lớp vi tính (CT) để phát hiện nhiễm trùng phổi, từ đó xác nhận các trường hợp nhiễm virus và cách ly nạn nhân nhanh hơn.
Khoảng 60.000 người hiện được xác nhận nhiễm virus corona, hầu hết các trường hợp đều ở Trung Quốc.
Trước đó, hôm thứ Tư, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số ca lây nhiễm ở Trung Quốc đã ổn định nhưng Giám đốc điều hành của WHO, Tiến sĩ Michael Ryan cũng kêu gọi thận trọng.
Vào ngày thứ Tư, trong buổi tiếp kiến chung hằng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện cho những nạn nhân nhiễm virus, và kêu gọi các tín hữu “cầu nguyện cho những anh chị em Trung Quốc của chúng ta”, những người đang bị ảnh hưởng bởi cơn dịch bệnh hiểm nghèo.
Ngài nói: “Cầu mong cho họ tìm được phương cách hồi phục càng sớm càng tốt”.
Giữa những tình hình rùng rợn này, cũng có những tin tức đáng hoan nghênh. Tàu du lịch MS Westerdam đã được phép cập cảng Campuchia sau khi bị từ chối nhập cảnh vào một số quốc gia khác vì lo ngại rằng có những người trong số 1.455 hành khách và 802 thủy thủy đoàn có thể nhiễm virus corona, mặc dù thực tế không có kết quả dương tính nào.
Trong khi đó, vào thứ Năm, đã có thêm 44 trường hợp dương tính đã được báo cáo trên một tàu du lịch khác, tàu Diamond Princess đang bị cách ly khỏi cảng Yokohama của Nhật Bản. Tổng cộng gần 220 người trong số khoảng 3.700 người trên tàu có thử nghiệm dương tính với virus corona.
Phêrô Quốc Vũ chuyển ngữ từ Vatican News
Có thể bạn quan tâm
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4