Đức Thánh Cha gửi sứ điệp tới Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Brazil, nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập, mời gọi các thành viên hiệp nhất để vượt qua những thử thách trong cuộc sống và loan báo Tin Mừng với niềm vui.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu, hay còn gọi là Tông đồ Cầu nguyện đã có lịch sử hơn 175 năm. Tông đồ Cầu nguyện được khai sinh tại Vals, gần Le Puy, nước Pháp, vào ngày 3/12/1844, lễ Thánh Phanxicô Xaviê, trong Dòng Tên. Từ đó, Tông đồ Cầu nguyện đã được lan truyền khắp thế giới. Tại Brazil, Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu đã hoạt động được 150 năm.
Trong sứ điệp gửi tới các thành viên của Tông đồ Cầu nguyện ở Brazil, Đức Thánh Cha viết: “Tôi cám ơn tất cả anh chị em tham gia vào Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu, để làm chứng không ngừng, cầu nguyện cho Giáo hội và cho nhu cầu của nhân loại. Việc tông đồ này là nền tảng, bởi vì trọng tâm sứ vụ của Giáo hội là cầu nguyện”.
Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Không có cầu nguyện thì không có sứ vụ, không có chứng tá, và thậm chí không có sự hiệp nhất trong thân mình Giáo hội. Sự hiệp nhất mà ngày nay hơn bao giờ hết là nền tảng để vượt qua nhiều thách đố mà nhân loại được kêu gọi đáp ứng: Chúng ta hãy tiếp tục hiệp nhất với Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Trinh Nữ Maria để vượt qua những thách đố của cuộc sống và lan tỏa niềm vui và hy vọng của Tin Mừng ở bất cứ nơi đâu chúng ta hiện diện”.
Sau khi đảm bảo cầu nguyện cho các thành viên của Tông đồ Cầu nguyện và tin tưởng vào lòng nhiệt thành và kiên vững của họ, Đức Thánh Cha kết thúc sứ điệp bằng cách phó thác mỗi thành viên cho Thánh Tâm Chúa Giêsu: “Xin Chúa gìn giữ anh chị em, bảo vệ và làm cho anh chị em lớn lên trong tình yêu và lòng thương xót”.
Ngọc Yến – Vatican News
Có thể bạn quan tâm
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô tại các giáo..
Th4
Giáo Hạt Nguồn Son Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Toà..
Th4
Thông báo về Tuần Cửu nhật tưởng nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Phanxicô Tại Nhà Thờ..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4