
Trong một phúc trình được công bố vào ngày 05/12, cha Michel Daubanes, Giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ cho biết trong năm 2023, có hơn ba triệu tín hữu đến hành hương, tăng 30% so với năm 2022, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn so với trước đại dịch, khoảng 3,5 triệu người hành hương mỗi năm. Đối với cha Giám đốc, đây là một dấu hiệu vui mừng vì cho thấy lòng yêu mến Đức Mẹ của các tín hữu.
Trong năm 2023, Đền thánh cũng đã chứng kiến những đoàn hành hương năng động, vui tươi của những người trẻ. Khoảng 87.000 bạn trẻ đã đến Thành phố của Đức Mẹ, đặc biệt trong hai sự kiện lớn: 10.000 học sinh trung học của vùng Ile-de-France đến vào cuối tháng Tư, và sau đó vào tháng Tám, với 35.000 bạn trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon. Ngoài ra còn có những cuộc hành hương khác đã thu hút giới trẻ tham gia, như vào tháng Mười vừa qua, các tu sĩ dòng Đa Minh đã tổ chức cuộc hành hương cho 2.700 sinh viên.
Số tín hữu hành hương gia tăng cũng do bởi năm nay Đền thánh kỷ niệm 150 năm cuộc hành hương quốc gia. Theo cha Michel Daubanes, chủ đề của việc cử hành – “Cùng nhau, chúng ta xây dựng trên đá tảng” – là lời mời gọi của Đức Trinh Nữ. Mẹ đã nói với Thánh Bernadette xây một nhà nguyện, một Giáo hội trên đá tảng là Chúa Kitô. Như vậy, các tín hữu ước muốn cùng nhau xây dựng, như những viên đá sống động, để xây toà nhà, cộng đoàn Kitô.
Tập trung vào chủ đề này, chương trình hành hương trong năm qua bao gồm các hội nghị, các buổi giáo lý phong phú và đa dạng, và một không gian dành riêng cho các bệnh nhân, là điểm đặc trưng của nơi thánh.
Giám đốc Đền thánh giải thích, nội dung của các hội nghị bao gồm từ lịch sử Pháp và Giáo hội trong 150 năm qua, đến Thượng hội đồng Giám mục về tính hiệp hành, các vấn đề về môi trường. Các đề xuất trong các cuộc gặp gỡ này mở rộng tầm nhìn cho mọi người một cách hiệu quả bằng cách cung cấp câu trả lời cho các vấn đề xã hội hôm nay.
Có thể bạn quan tâm
Giáo Hạt Tam Tòa Hành Hương Năm Thánh Trong Niềm Hy Vọng
Th6
Giáo Xứ Đông Cường – Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Hồng Ân Trong..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Chủng Sinh Khoá XVIII Thực Tập Mục Vụ
Th6
Giáo Xứ Tân Hội Trong Niềm Vui Thành Lập Hai Giáo Họ Mới..
Th6
Dưới Bóng Thánh Antôn – Ngày Hành Hương Của Hy Vọng Tại Giáo..
Th6
TGM-GPHT: Quyết Định Bổ Nhiệm Các Thành Viên Ban Giáo Lý Giáo Phận
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm C – Ba Ngôi..
Th6
11 vị thánh trong tháng 6 để tôn vinh và noi gương
Th6
Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, linh mục, TSHT (1195-1231)
Th6
Kinh cầu thánh Antôn được cho là “luôn linh nghiệm”
Th6
Chúa Giêsu Kitô Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Ta (11/6/2025)
Th6
Gia Đình Và Cộng Đoàn Nhỏ Với Việc Cử Hành Lời Chúa
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
Th6
Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Đồng Xuân: Thiệp mời đại..
Th6
Sử dụng máy chiếu trong phụng vụ
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 24 (02/6 – 09/6/2025): Khởi Đầu..
Th6
Ngày 11/06: Thánh Barnaba, tông đồ
Th6
ĐTC Lêô XIV chủ sự Thánh lễ Ngày Năm Thánh của Tòa Thánh
Th6
Sinh Viên Công Giáo Hà Tĩnh Mừng Lễ Quan Thầy & Bế Giảng..
Th6
Gia Đình Thánh Tâm Cụm Quảng Bình Hành Hương Năm Thánh 2025
Th6