LỄ GIỖ MÃN TANG CHA CỐ GIACÔBÊ NGUYỄN TRỌNG THỂ TẠI GIÁO XỨ AN NHIÊN
GPHT (19.02.2024) – Vào sáng thứ Hai, ngày 19/02/2024, đông đảo quý cha và cộng đoàn Dân Chúa đã quy tụ về nhà thờ Giáo xứ An Nhiên, Giáo hạt Văn Hạnh, để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha cố Giacôbê Nguyễn Trọng Thể trong dịp giỗ Đại tường của ngài.


Thánh lễ do Cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá chủ tế, đồng tế với ngài có quý Cha linh tông, quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ An Nhiên.

Hai năm trước, vào lúc 05 giờ 15 phút, thứ Tư, ngày 19 tháng 02 năm 2022, Cha Giacôbê được Chúa gọi về, hưởng thọ 89 tuổi với 30 năm hồng ân linh mục.

Hành trình theo Chúa của Cha Giacôbê gặp muôn vàn khó khăn, thách đố. Khi còn là Chủng sinh, hơn 10 năm trời ngài bị bắt và “bị tù đày vì Đức Kitô” (Plm 9), từng ngồi đề lao với các trại giam Cẩm Thạch (Hà Tĩnh), trại Ba (Nghệ An), trại giam Vĩnh Quang (Vĩnh Phúc), trại giam Phong Quang (Lào Cai)… rồi tiếp đó là đằng đẳng những năm quản chế cấm cách nghiêm nhặt, trong huyết lệ tủi sầu để trả giá cho niềm tin cốt tử và lý tưởng hiến dâng; sau đó là những năm tháng dài phải tha phương chật vật kiếm sống với đủ nghề mưu sinh. Tuy nhiên, với niềm tin kiên vững vào Chúa và Mẹ Maria, cha Giacôbê chưa một lần quỵ ngã trước bạo quyền, khổ ải và sóng gió[1]. Đó thực sự là những của lễ hy sinh thật đẹp mà Cha cố Giacôbê đã dâng lên Thiên Chúa, đồng thời là bảo chứng cho niềm hy vọng hằng sống của ngài trên Quê Trời.


“Lạy Chúa… người thân yêu này, chúng con không thể quên, lẽ nào Chúa lại không nhớ đến”. Xin Chúa thương đón thương đón nhận linh hồn Cha Giacôbê vào hưởng vinh phúc Nước Trời.
BTT Gp. Hà Tĩnh
Hình ảnh: BTT Gx. An Nhiên
[1] Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hương, tưởng nhớ cha cố Giacôbê Nguyễn Trọng Thể nhân dịp giỗ đại tường

Có thể bạn quan tâm
Ngày 5/6: Thánh Bônifatiô, Giám mục, tử đạo
Th6
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 6: cầu cho các..
Th6
Thánh Tâm Chúa – Nguồn Tình Yêu
Th6
Biết Để Yêu #14: Vẻ Đẹp Hôn Nhân Công Giáo (Phần II –..
Th6
Đức Thánh Cha: Không được biến đời sống con người thành dữ liệu..
Th6
Đức Thánh Cha bổ nhiệm một nữ giáo dân làm Tổng trưởng Bộ..
Th6
Đón nhận cái mới, nhưng đừng quên mình là con người
Th6
Ngày 3/6: Thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo
Th6
Giáo Phận Hà Tĩnh – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức Maria
Th6
Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin Của Cha Anphong Trần Đình Chung –..
Th6
Lễ Bế Giảng Năm Học 2025–2026 Của Sinh Viên Công Giáo Hà Tĩnh
Th6
Đức Cha Louis Cử Hành Bí Tích Khai Tâm, Đón Nhận 6 Thành..
Th6
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Trong Tuần..
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 68 Thiếu Nhi Tại..
Th6
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Gặp Gỡ Chủng Sinh Và Sai Đi..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông báo Lần Chuỗi Mân Côi Cầu Nguyện Cho Hòa Bình..
Th5
Hiệp Thông Với Đức Thánh Cha Lần Hạt Mân Côi Vào Ngày 30/5..
Th5
Thiên Chúa Ba Ngôi – Mầu Nhiệm Tình Yêu Và Hiệp Thông (Suy..
Th5
Suy Niệm Bế Mạc Tháng Hoa: Cùng Mẹ Sống Sứ Vụ Thừa Sai
Th5
Tiếp kiến chung 27/05/2026 – ĐTC Lêô XIV: Việc cải tổ phụng vụ..
Th5