Ngày 26.05 vừa qua, Bộ trưởng Giáo dục của Indonesia đã khánh thành một trường đại học Công giáo trên đảo Flores, là nơi có đông người Công giáo nhất tại Indonesia. Đại học này sẽ do giáo phận Ruteng điều hành.
Indonesia là quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, trong đó chỉ có 8 triệu Kitô hữu trên tổng số 230 triệu dân.Trước đây, nước này được biết đến với tinh thần khoan dung, nhưng trong những năm gần đây, nước này trở nên khó khăn đối với Kitô hữu, đặc biệt đối với các linh mục. Do đó việc thành lập một đại học Công giáo tại quốc gia này là điều vô cùng quan trọng.
Cổ võ bao dung và chống chủ nghĩa cực đoan
Trong lễ khánh thành, Bộ trưởng Mohamed Nasir nhấn mạnh rằng qua việc thành lập đại học này, Giáo hội Công giáo và chính quyền địa phương quan tâm đến việc phát triển giáo dục trong vùng. Ông cũng cho biết, chính quyền trung ương khuyến khích phát triển đại học để tất cả các người trẻ được có nền giáo dục chất lượng, đặc biệt là cổ võ sự bao dung và chống chủ nghĩa cực đoan.
Trách nhiệm của Giáo hội trong việc giáo dục các thế hệ tương lai
Đức cha Silvesstro San, giám quản tông tòa của giáo phận Ruteng, nhấn mạnh rằng đại học là trách nhiệm của Giáo hội trong việc giáo dục các thế hệ tương lai và trợ giúp các chương trình để cải tiến chất lượng về nguồn nhân lực.
Cha John Boylon, hiệu trưởng của đại học cho biết, cộng đoàn Công giáo đã chờ đợi rất lâu để có một đại học.
Đại học Công giáo mới có khoảng 4000 sinh viên, với 80% các em đến từ các gia đình nghèo.
Indonesia được các nhà truyền giáo người Hà Lan và Bồ Đào Nha truyền giảng Tin Mừng và các trường và cơ sở y tế Công giáo hiện diện trên khắp nước. Tại đây có 8 đại học Công giáo, chưa kể đại học mới Flores. Việc thành lập một đại học Công giáo trong bối cảnh Kitô giáo đang gặp khó khăn bách hại tại Indonesia chứng tỏ rằng Giáo hội Công giáo vẫn tiếp tục hoạt động mục vụ giữa rất nhiều khó khăn.
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Bản Tổng Kết Hội Nghị Tuyên Úy Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh..
Th6
Giáo Hạt Tam Tòa Hành Hương Năm Thánh Trong Niềm Hy Vọng
Th6
Giáo Xứ Đông Cường – Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Hồng Ân Trong..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Chủng Sinh Khoá XVIII Thực Tập Mục Vụ
Th6
Giáo Xứ Tân Hội Trong Niềm Vui Thành Lập Hai Giáo Họ Mới..
Th6
Dưới Bóng Thánh Antôn – Ngày Hành Hương Của Hy Vọng Tại Giáo..
Th6
TGM-GPHT: Quyết Định Bổ Nhiệm Các Thành Viên Ban Giáo Lý Giáo Phận
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm C – Ba Ngôi..
Th6
11 vị thánh trong tháng 6 để tôn vinh và noi gương
Th6
Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, linh mục, TSHT (1195-1231)
Th6
Kinh cầu thánh Antôn được cho là “luôn linh nghiệm”
Th6
Chúa Giêsu Kitô Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Ta (11/6/2025)
Th6
Gia Đình Và Cộng Đoàn Nhỏ Với Việc Cử Hành Lời Chúa
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
Th6
Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Đồng Xuân: Thiệp mời đại..
Th6
Sử dụng máy chiếu trong phụng vụ
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 24 (02/6 – 09/6/2025): Khởi Đầu..
Th6
Ngày 11/06: Thánh Barnaba, tông đồ
Th6
ĐTC Lêô XIV chủ sự Thánh lễ Ngày Năm Thánh của Tòa Thánh
Th6
Sinh Viên Công Giáo Hà Tĩnh Mừng Lễ Quan Thầy & Bế Giảng..
Th6