Ban Tu Sĩ: Thư Mời Họp Mặt Liên Tu Sĩ Giáo Phận Hà Tĩnh – Năm 2023

685 lượt xem

Giáo phận Hà Tĩnh
Ban Tu Sĩ
——†—–                             

 Hà Tĩnh, ngày 30 tháng 11 năm 2023

THƯ MỜI
HỌP MẶT LIÊN TU SĨ GIÁO PHẬN HÀ TĨNH NĂM 2023

Kính thưa Quý Cha và Quý Tu sĩ nam nữ các Hội Dòng,

Trong tinh thần hiệp hành mà Giáo Hội đang mời gọi, Liên Tu sĩ Giáo phận Hà Tĩnh sẽ tổ chức ngày hội ngộ Liên Tu sĩ trong toàn Giáo phận. Ngày hội ngộ sẽ là thời gian ý nghĩa để các Linh mục, Tu sĩ thuộc các Dòng tu đang phục vụ trong Giáo phận có dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và hun đúc tinh thần phục vụ. Cách đặc biệt, trong ngày hội ngộ này, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận sẽ gặp gỡ và chia sẻ những định hướng quan trọng trong đường hướng mục vụ của Giáo hội và Giáo phận hiện nay, nhất là sau khi ngài tham dự Đại hội THĐGM thế giới vào tháng 10 vừa qua tại Rôma.

Vậy, được sự cho phép của Đức Giám mục Giáo phận, Ban Đại diện Liên Tu sĩ xin kính mời tất cả Quý Cha và Quý Tu sĩ nam nữ các Hội Dòng, Tu hội, Tu đoàn và Hiệp hội đang phục vụ trong Giáo phận Hà Tĩnh bớt chút thời gian quý báu đến tham dự buổi gặp gỡ đặc biệt này. Ngày họp mặt sẽ diễn ra từ lúc 07h30’ – 12h00’, thứ Bảy, ngày 16/12/2023, tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành (xã Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh).

CHƯƠNG TRÌNH

  • 7h30’ – 8h00’: Đón tiếp – Ổn định – Khai mạc
  • 8h00’ – 9h00’: Giới thiệu về Hội dòng và chia sẻ hoạt động truyền giáo – Giải tội
  • 9h00’ – 9h45’: Huấn từ của Đức Giám mục Giáo phận
  • 10h00’: Thánh lễ[1]
  • 11h00’: Cơm trưa – Giải tán

Sự hiện diện đông đủ của Quý Cha và Quý Tu sĩ nam nữ các Dòng tu là biểu lộ sự liên kết mạnh mẽ trong tinh thần Hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ mà Mẹ Giáo hội đang tha thiết gọi mời và để lắng nghe những chia sẻ của Vị Cha Chung Giáo phận.

Rất hân hạnh được đón tiếp Quý Cha và Quý Tu sĩ !

Thông qua ĐGM Giáo phận

Louis Nguyễn Anh Tuấn 

               Tm. Ban Tu sĩ
Trưởng Ban
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Tâm, CSsR

—————————————————

[1]  Xin quý Cha mang lễ phục màu Tím

Trả lời