BẾ MẠC TUẦN TĨNH TÂM NĂM LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN NĂM 2023
GPHT (18.11.2023) – Sáng thứ Sáu, ngày 17/11/2023, linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh bước vào ngày tĩnh tâm cuối cùng, bắt đầu với giờ Kinh sáng và Thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh chủ sự, đồng tế với ngài có Đức cha giảng phòng Gioan Đỗ Văn Ngân cùng sự hiện diện của linh mục đoàn Giáo phận.

Sau giờ điểm tâm sáng, quý cha bước vào đề tài suy niệm cuối cùng của tuần tĩnh tâm. Đức cha Gioan đã giúp các cha suy niệm dựa trên đề tài: “Nguyện cầu…Những “Bản Diệu Ca”. Quả thật, phải cần đến ngôn ngữ tình yêu mới phác họa được một chút “rạo rực” (Dc 5,4) yêu thương Israel, yêu thương nhân loại của Thiên Chúa. Đấng cao cả siêu việt dệt nên những “bản diệu cả” làm con tim “ngất lịm” (Dc 4,9). Việc tháp nhập mối tình này làm thành nguyện cầu, những “bản diệu ca”.

Mặt khác, Đức cha giảng phòng cũng mong muốn các linh mục dệt nên những “bản diệu ca” cho riêng mình. Chính Chúa Giêsu đã“lên núi và kêu lại những kẻ Ngài muốn, và họ đến với Ngài để ở với Ngài” (Mc 3, 13). Tất cả các linh mục hôm nay cũng như các tông đồ khi xưa trong Nhóm Mười Hai, đều được đón nhận từ Chúa ân huệ chung phận như nhau, nhưng mỗi người lại đi vào mối tương quan đậm nhạt rất riêng, mà không ai bì tỵ ai, “ai cũng mãn nguyện” (Ga 14,8). Do đó, các linh mục luôn phải cậy đến đời sống cầu nguyện, như là hơi thở “tặng trao” sự sống cho con người.

Kết thúc bài chia sẻ của Đức cha giảng phòng, Cha Phêrô Hoàng Biên Cương, Phó Chủ tịch Hội đồng Linh mục đã thay lời cho quý cha trong linh mục đoàn dâng những tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và tri ân quý Đức cha đã đồng hành và hướng dẫn cho quý cha trong suốt tuần tĩnh tâm.

Vào lúc 11g00, quý Đức cùng quý cha đã chia sẻ bữa cơm huynh đệ tại TGM. Bữa cơm hôm nay rộn ràng hơn bao giờ hết, sau một tuần sống trong bầu khí thinh lặng thánh, giờ đây là lúc quý cha có thể trao đổi, chia sẻ cho nhau những bài học, ơn ích thiêng liêng mà quý cha đã lãnh nhận được trong tuần tĩnh tâm.
Những hoạt động cuối cùng trong tuần tĩnh tâm là những sinh hoạt mục vụ được diễn ra trong chiều ngày 17/11/2023, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Louis. Đúng 13g30’ toàn thể linh mục đoàn quy tụ tại TTMV giáo xứ Văn Hạnh, để nghe huấn từ của Đức cha Louis, chủ chăn Giáo phận và cùng nhau đưa ra những đường hướng mục vụ trong thời gian tới.

Kì tĩnh tâm thường niên của quý cha đã khép lại, nhưng một chặng đường mới phía trước được mở ra với nhiều kì vọng. Chắc chắn, những gì mà quý cha đã lãnh nhận trong tuần tĩnh tâm sẽ là những hành trang quý báu, để giúp cho cộng đoàn của mình thăng tiến trong đời sống Đức Tin và tham dự tích cực hơn vào đời sống của Giáo Hội.
Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
TGM-GPHT: Thông Báo Thuyên Chuyển và Bổ Nhiệm Linh Mục 2026
Th7
Dấu Ấn Thánh Thần Trên 105 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Hòa Mỹ..
Th7
VPTGM- GPHT: Thông Báo Thành lập Giáo xứ mới và Giáo họ độc..
Th7
Caritas Công Giáo: Sứ Mạng Đổi Mới Và Kiến Tạo Các “Cộng Đồng..
Th7
Giáo Xứ Cồn Nâm: 136 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thêm..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI Thường Niên A: Giữa Thế Giới Nhiều Cỏ..
Th7
Cáo phó; Bà cố Maria – Thân mẫu của linh mục Phaolô..
Th7
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần II/2026
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu Ban Mục Vụ Ơn Gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho hòa bình tại Ucraina
Th7
Giáo Họ Quan Thành (Giáo Xứ Tĩnh Giang): Mừng Lễ Quan Thầy Và..
Th7
Ngày 15 Tháng 7: Thánh Bônaventura, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Giáo Họ Hạnh Đức – Giáo Xứ Chính Tòa Văn Hạnh: Thánh Lễ..
Th7
Mừng Kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan Thầy Liên Đoàn Thiếu..
Th7
Giáo Xứ Tân Phương 145 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên A – Hãy Trở..
Th7
Ngày 11 Tháng 7: Thánh Biển Đức, Viện Phụ, Bổn Mạng Châu Âu
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #6: Giáo..
Th7
Giáo Xứ Kẻ Đọng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th7