Chúa Nhật 34 thường niên, ngày 24/11/2019, Giáo xứ Nghĩa Yên hân hoan cử hành Thánh lễ mừng Đức Kitô Vua Vũ Trụ, cao điểm tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ.
Hiện diện và cử hành Thánh lễ là Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, quý cha giáo sư Đại chủng viện, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nghĩa Yên, cùng cộng đoàn tham dự.
Trước đó, trong những ngày đầu của tuần chầu lượt, Giáo xứ đã cùng nhau chiêm ngắm Chúa Giêsu qua những giờ chầu Thánh Thể của các hội đoàn. Đặc biệt, tối thứ năm trong giờ chầu Thánh Thể, Giáo xứ đã thắp nến cầu nguyện cách đặc biệt cho 39 nạn nhân đã qua đời cách đây không lâu tại nước Anh. Qua những nghĩa cử cao đẹp đó, chúng ta nhận ra rằng, con người có một Đấng Tạo Hóa. Chính Ngài đã dựng nên chúng ta cho Ngài và rồi chúng ta lại trở về với Ngài. Cùng với đó, chúng ta cũng hiểu được phận người là mỏng dòn, không biết lúc nào chúng ta sẽ phải lìa xa cuộc đời này.
Thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt bắt đầu vào lúc 8h00, Chúa Nhật ngày 24/11, đã quy tụ rất đông bà con trong và ngoài Giáo xứ về tham dự. Mọi người đến đây để cùng chia sẻ niềm vui với nhau trong ngày chầu lượt và cùng nhau chia sẻ tấm bánh Thánh Thể.
Mở đầu bài giảng Đức Cha Phaolô Maria đã mời gọi cộng đoàn suy tôn Chúa Giêsu Vua vũ trụ, tạ ơn Chúa vì những kỳ công mà Ngài đã dựng nên. Hơn nữa, ngài muốn chúng ta cảm nghiệm và đi sâu hơn vào trái tim của Chúa, đi sâu hơn không phải là để nhìn thấy hay cầm nắm được trái tim, nhưng là để cảm nhận tình yêu, sự ấm áp của trái tim đầy lòng xót thương của Ngài dành cho chúng ta. Quả thật, hơn bao giờ hết, mỗi Kitô hữu đang được mời gọi chiêm ngắm những dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Qua đó, chính mỗi chúng ta sẽ trở nên chứng nhân tình yêu của Ngài trong thế giới hôm nay.
Công Đồng Vatican II trong Hiến chế Lumen Gentium (Ánh sáng muôn dân), số 11, viết rằng: “Bí tích Thánh thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của toàn thể đời sống Kitô giáo…”. Thật vậy, chính Bí tích Thánh Thể là của ăn nuôi dưỡng linh hồn người Kitô hữu, vì thế mỗi khi chúng ta tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa là chúng ta được kết hợp với chính Chúa Giêsu. Ngoài ra, phần chính yếu của việc cử hành Thánh lễ là Bí tích Thánh Thể, vì đây chính là của cải thiêng liêng của Hội thánh để nhờ đó, Hy tế thập giá trường tồn qua các thời đại, cho tới khi Chúa đến. Chính vì vậy, cộng đoàn chúng ta cần siêng năng tham dự Thánh lễ hằng ngày, để được kết hiệp với Chúa Giêsu một cách mạnh mẽ hơn trong Bí tích Thánh Thể.
Kết thúc Thánh lễ cộng đoàn đã cung kính thờ lạy, suy tôn trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Với những giây phút thinh lặng trước Thánh Thể, bằng con mắt đức tin, chúng ta tin rằng chính Chúa Giêsu đang hiện diện cách cụ thể, gần gũi với chúng ta trong hình bánh.
Thánh lễ bế mạc tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ Nghĩa Yên đã để lại trong tâm hồn mỗi người nỗi khát mong tìm về với lẽ sống, tìm về với chính Chúa Giêsu Thánh Thể là của ăn nuôi dưỡng linh hồn.
Ant. Anh Tuấn
Có thể bạn quan tâm
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật VI Thường Niên C
Th2
Giáo hạt Chính tòa hành hương Năm Thánh trong những ngày đầu Xuân
Th2
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Bà Cố Maria Trương Thị..
Th2
Giáo Dục Mà Không Chê Bai: 7 Câu Không Nên Nói Với Trẻ
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật V Thường Niên C – Ơn gọi: ..
Th2
Sống Năm Thánh 2025: 25 gợi ý thiết thực cho người Công giáo
Th2
Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2025: Mang hy vọng trong..
Th2
Đợt thường huấn linh mục trẻ đầu tiên trong năm 2025
Th2
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 5 Thường Niên Năm C
Th2
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 02/2025: Cầu Nguyện Cho Ơn..
Th2
Chủ đề của Ngày Ông Bà và Người Cao Tuổi sắp tới: “Phúc..
Th2
Suy tư của các Giáo hoàng về trách nhiệm của giới truyền thông..
Th2
Ngày 06/02: Thánh Phaolô Miki và các bạn tử đạo
Th2
Vatican Công Bố Một Văn Bản Tham Khảo Về Sự Phát Triển Vũ..
Th2
Giáo Phận Hà Tĩnh – Ban Tuyển Sinh: Thông báo Tuyển sinh vào..
Th2
Cáo phó: Bà cố Maria – Thân mẫu của Linh mục Phêrô Trần..
Th2
Gia Đình Trong Thế Kỷ XXI: Thách Đố và Hy Vọng
Th2
Ngày 05/02: Thánh Agatha, đồng trinh, tử đạo
Th2
Gần 400 Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tham dự ngày Tĩnh huấn..
Th2
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm Hồng Ân Hôn..
Th2