Đại hội giới trẻ thế giới (WYD) 2019 tại Panama hướng đến việc tiếp cận các bạn trẻ bằng chính “ngôn ngữ” của họ. Vì lý do này, trò chơi “Follow JC Go” và “Công viên giải trí ảo” Cristonauta đã được thiết kế. Các chương trình nói trên sẽ được giới thiệu rộng rãi trong suốt tuần lễ diễn ra WYD, từ ngày 22 đến 27 tháng 1 năm 2019.
Follow JC Go, dựa trên trò chơi Pokemon Go nổi tiếng, buộc người chơi phải tìm kiếm và “giữ” được các vị thánh hay các nhân vật trong Kinh Thánh. Đức Thánh Cha Phanxicô là người đầu tiên sử dụng ứng dụng này, và đã có hơn 110.000 lượt tải về chỉ trong 8 ngày đầu tiên.
Follow JC Go là một ứng dụng về tôn giáo và giáo dục có thể tải về miễn phí trên các thiết bị có hệ điều hành iOS và Android, đặc điểm nổi bật là sự phong phú của thực tế ảo và định vị địa lý (GPS).
Ricardo Grzona và Hugo Flores là hai người đã tạo ra ứng dụng này. Họ đã trình bày sáng kiến đưa game vào sự kiện lớn nhất thế giới dành cho giới trẻ Công giáo trong năm 2019, và nhận được sự ủng hộ cao từ phía người dùng. Họ còn tham gia vào WYD với dự án dựng lên Công viên ảo Cristonauta, được đặt tại công viên giải trí Omar, thủ đô của Panama. Nơi đây sẽ trở thành một không gian được chia thành nhiều phân khu, trình bày biến cố Truyền tin với lời thưa xin vâng của Đức Maria: “Vâng, này tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền”.
Công viên ảo có không gian tương tác rộng khoảng 1.300 mét vuông, sử dụng các ứng dụng công nghệ để loan báo Tin Mừng: thực tế tăng cường, thực tế ảo, các màn hình ba chiều, Microsoft Kinect®, eBeacons, mã QR, Karaoke, tường tương tác, GPS, các hình ảnh và phim 360º, các thiết bị bay không người lái. Các hoạt động tại sự kiện này dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp.
Khách tham quan công viên ảo có thể trải nghiệm một quá trình suy gẫm, cầu nguyện, và thực hành thông qua phương pháp suy niệm Lectio Divina đã được điều chỉnh phù hợp với giới trẻ và thế giới ngày nay.
(Nguồn: Panama2019.pa)
Gia Hy
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Chúa Nhật XVIII TN C – Phù Vân Và Giá Trị..
Th8
Tiếng nói của người trẻ trong tim các vị Giáo Hoàng
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Bình Chính Lần Thứ IV năm 2025
Th8
Giới Trẻ Vỡ Òa Niềm Vui Trước Sự Xuất Hiện Bất Ngờ Của..
Th8
Ngày 01/08: Thánh Anphongsô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh, lễ nhớ
Th8
Đức cha Louis Thăm Mục Vụ và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại..
Th7
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 8/2025: Cầu Nguyện Cho Sự..
Th7
Ngày 31/07: thánh Ignatiô Loyôla, linh mục (1491-1556)
Th7
TGM Fisichella chủ sự Thánh lễ chào đón các bạn trẻ, chính thức..
Th7
Làm Thế Nào Thế Giới Kỹ Thuật Số Có Thể Trở Thành Phương..
Th7
Quý Cha Trong Đợt Thuyên Chuyển “Được Sai Đi Trong Bình An”
Th7
Thường Huấn Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Lần II – Năm..
Th7
Thánh Lễ Tạ Ơn Của 24 Tân Linh Mục Tại Tòa Giám Mục..
Th7
Giáo Xứ Chân Thành – Điểm Hẹn Tình Yêu Trong Ngày Cao Điểm..
Th7
Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô
Th7
Giáo Xứ Dũ Lộc: Hồng Ân Thêm Sức & Trao Quà Yêu thương..
Th7
Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hân Hoan Cử Hành Ngày Thế Giới..
Th7
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Thánh Marta, Maria Và Lazarô (29 Tháng 7)
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVII TN C – Lời Kinh Đẹp Nhất
Th7
Gần 100 thiếu nhi Giáo xứ Đông Sơn lãnh nhận Hồng ân Chúa..
Th7