
Ngọc Yến – Vatican News
Hội nghị được tổ chức bởi Quỹ Fratelli tutti của Vatican, Đền thờ Thánh Phêrô, Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện và Bộ Truyền thông.
Tại sự kiện, cùng với Đức Thánh Cha, sẽ có sự hiện diện của 30 người đã nhận giải Nobel và hàng ngàn bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.
Sự kiện cũng sẽ có sự tham dự của nhiều đại diện đang dấn thân trong các tổ chức Giáo hội, giáo dân, các gia đình và hiệp hội, cũng như tất cả những người ngày nay bị buộc phải sống bên lề xã hội: từ những người nghèo nhất và vô gia cư đến những người di cư và nạn nhân của bạo lực và nạn buôn người.
Theo thông báo của ban tổ chức, sáng kiến lấy cảm hứng từ Thông điệp Fratelli tutti, sẽ thu hút mọi người khắp nơi trên thế giới cùng nhau thúc đẩy nền văn hoá tình huynh đệ và hoà bình, đồng thời khuyến khích sự dấn thân của cá nhân trong sự chọn lựa và thực hành sửa lỗi, đối thoại và tha thứ, giúp mọi người vượt qua tình trạng cô đơn và bị gạt ra bên lề. Đặc biệt, sự kiện sẽ chứng kiến sự tham gia của giới trẻ, những người vào cuối ngày sẽ cùng nắm tay nhau thật chặt tại hàng cột của Quảng trường Thánh Phêrô, biểu tượng kiến trúc về cái ôm toàn cầu của Giáo hội.
Chương trình Hội nghị sẽ được chia thành hai thời điểm: Buổi sáng, sẽ có các nhóm chia sẻ về hành trình hiệp thông. Trong các nhóm này, sẽ có sự đồng hành của những người đã nhận giải Nobel, các nhà khoa học, văn hoá, luật pháp và đại diện của các tổ chức quốc tế. Những chia sẻ này sẽ được trình bày tóm tắt vào lúc 16 giờ.
Những người nhận giải Nobel-những người tham gia sáng kiến-sẽ gặp gỡ các nhân vật đứng đầu của các tổ chức khoa học, văn hoá, luật pháp và quốc tế để soạn một tài liệu kêu gọi dấn thân cho tình huynh đệ nhân loại. Tài liệu sẽ được trình cho Đức Thánh Cha tại Quảng trường Thánh Phêrô, và cho tất cả mọi người trên thế giới, những người cảm thấy được mời gọi đón nhận lời kêu gọi xây dựng tình bạn xã hội và một mô hình tình huynh đệ, công lý và hoà bình.

Có thể bạn quan tâm
TGM-GPHT: Thông Báo Thuyên Chuyển và Bổ Nhiệm Linh Mục 2026
Th7
Dấu Ấn Thánh Thần Trên 105 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Hòa Mỹ..
Th7
VPTGM- GPHT: Thông Báo Thành lập Giáo xứ mới và Giáo họ độc..
Th7
Caritas Công Giáo: Sứ Mạng Đổi Mới Và Kiến Tạo Các “Cộng Đồng..
Th7
Giáo Xứ Cồn Nâm: 136 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thêm..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI Thường Niên A: Giữa Thế Giới Nhiều Cỏ..
Th7
Cáo phó; Bà cố Maria – Thân mẫu của linh mục Phaolô..
Th7
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần II/2026
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu Ban Mục Vụ Ơn Gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho hòa bình tại Ucraina
Th7
Giáo Họ Quan Thành (Giáo Xứ Tĩnh Giang): Mừng Lễ Quan Thầy Và..
Th7
Ngày 15 Tháng 7: Thánh Bônaventura, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Giáo Họ Hạnh Đức – Giáo Xứ Chính Tòa Văn Hạnh: Thánh Lễ..
Th7
Mừng Kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan Thầy Liên Đoàn Thiếu..
Th7
Giáo Xứ Tân Phương 145 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên A – Hãy Trở..
Th7
Ngày 11 Tháng 7: Thánh Biển Đức, Viện Phụ, Bổn Mạng Châu Âu
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #6: Giáo..
Th7
Giáo Xứ Kẻ Đọng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th7