Vào lúc 08h00, ngày 15/06/2019, Đức cha Phaolô đã đến với Giáo xứ Đan Sa để hiệp dâng tháng lễ tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường giáo lý. Đồng tế với Đức cha, có sự hiện diện của cha quản hạt và quý cha trong Giáo hạt Bình Chính, quý cha đến từ Hội dòng Thánh Tâm Huế, quý cha quê hương, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân xa gần và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Đối với người Kitô hữu, giáo lý đức tin là nền tảng để xây dựng nên nhân cách và con người của người Kitô hữu, đặc biệt là những Kitô hữu trẻ. Khi xã hội ngày càng phát triển, đạo đức luân lý không được coi trọng con người chạy theo những trào lưu hưởng thụ mà quên mất đi các giá trị căn bản. Để có một môi trường đào tạo những nhân tố tương lai cho Giáo Hội và xã hội, việc cấp thiết đặt ra là phải có một ngôi Trường giáo lý để đào tạo tri thức và nhân bản cho các em học sinh. Hiểu được tầm quan trọng đó, cha quản xứ và hội đồng mục vụ Giáo xứ Đan Sa đã gấp rút chuẩn bị cho công trình ngôi Trường giáo lý suốt mấy tháng qua, để hôm nay Đức cha Phaolô đến dâng thánh lễ và chủ sự nghi thức đặt viên đá.
Vào lúc 08h00, ngày 15/06/2019, Đức cha Phaolô đã đến với Giáo xứ Đan Sa để hiệp dâng tháng lễ tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường giáo lý. Đồng tế với Đức cha, có sự hiện diện của cha quản hạt và quý cha trong Giáo hạt Bình Chính, quý cha đến từ Hội dòng Thánh Tâm Huế, quý cha quê hương, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân xa gần và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Khởi đi từ Lời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức cha nhấn mạnh đến người Kitô hữu trong thời đại hôm nay. Giữa một xã hội vàng thau lẫn lộn, sự thật và gian dối đi kèm, một xã hội mà công lý không được tôn trọng. Chính vì vậy, ngay lúc này và hơn bao giờ hết, lời mời gọi trở thành những chứng nhân của Đức Kitô giữa thời đại là điều cần thiết và cấp bách. Mỗi người chúng ta, hãy mặc lấy tâm tình của Đức Kitô, nghĩa là, chúng ta phải họa lại hình ảnh của Ngài, hình ảnh của sự thật. Vì chính Đức Giêsu đã dạy rằng: “Có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là do ác quỷ” (Mt 5,37).
Trường giáo lý là nơi đào tạo thế hệ Kitô hữu tương lai cho Giáo Hội, là môi trường dạy cho các em biết nẻo chính đường ngay, giúp cho các em nhận biết được lẽ phải và sự thật. Thời đại hôm nay, các Kitô hữu trẻ rất khó để định hướng cho tương lai và dễ sa ngã vào các cám dỗ của thế tục, dần dần các em dễ rơi vào con đường gian dối, và gây nên nhiều vết thương cho Giáo Hội, làm băng hoại xã hội. Chính vì vậy, việc xây dựng Trường giáo lý phải ưu tiên hàng đầu của mỗi Giáo xứ. Để từ đây, nơi ngôi Trường giáo lý, sẽ trở thành một chốn đi về của người trẻ. Mai sau dù có đi đâu về đâu, mỗi con em chúng ta đều nhớ về tuổi thơ, nơi đã ghi dấu biết bao kỷ niệm một thời mình đã từng lưu dấu.
Sau thánh lễ, Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép khu đất và đặt viên đá đầu tiên cho ngôi Trường giáo lý. Từ nay, sẽ mọc lên một ngôi trường và nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của công tác đào tạo những con người trẻ, là môi trường rèn luyện và bồi dưỡng nhân đức cho con em trong Giáo xứ.
Giáo xứ Đan Sa thuộc Giáo hạt Bình Chính, nằm trên địa bàn xã Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ hiện có gần 4000 giáo dân với hai giáo họ Đan Sa và Diên Phúc, do cha JB. Nguyễn Ái (dòng Thánh Tâm) coi sóc.
Peter Nguyễn
Có thể bạn quan tâm
Việc Thuyên Chuyển Linh Mục – Một Điều Bình Thường Và Cần Thiết..
Th7
Ủy Ban Phụng Tự Thông Báo Về Việc Cử Hành Lễ Tro Năm..
Th7
TGM-GPHT: Thông báo thuyên chuyển và bổ nhiệm Linh mục năm 2025
Th7
VP-TGMHT: Thông Báo Thành lập Giáo xứ mới và Giáo họ độc lập
Th7
Giáo Hạt Cẩm Xuyên Hân Hoan Hành Hương Năm Thánh Hy Vọng
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu ban mục vụ ơn gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Cho Thân Phụ Cha Phêrô..
Th7
Thần Khí Sự Sống- Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo..
Th7
Chuyện Cái Gương Soi
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Linh mục – Người Tô Điểm Tấm Áo Đời Tôi
Th7
Thư ngỏ mời tham dự và phổ biến buổi cầu nguyện trực tuyến..
Th7
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của Linh mục Phêrô Nguyễn..
Th7
Lễ Quan Thầy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Hà Tĩnh: “Phục Vụ..
Th7
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hà Tĩnh
Th7
Ngày 10.7: Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Tử Đạo
Th7
🔴Trực Tiếp: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục 2025I Giáo phận Hà Tĩnh
Th7
Chầu Lượt Giáo Xứ Phù Kinh: Bí Tích Thánh Thể Là Nguồn Sống..
Th7
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu Lượt tại Giáo xứ Tri Bản
Th7
Giáo Xứ Chúc A: Hơn 200 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ấn Tín..
Th7