Giáo xứ Kim Lũ: 172 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Hồng Ân Thánh Thần Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu

1148 lượt xem

GPHT (12.11.2023) – Thánh Thần! Khấn xin ngự đến, hồn con đang mong chờ Ngài”. Lời bài hát “Thánh Thần xin hãy đến” của Lm. Thành Tâm đã khơi lên bao tâm tình khao khát cháy bỏng của 172 em thiếu nhi giáo xứ Kim Lũ khi được lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm sức vào sáng thứ Bảy ngày 11/11/2023 trong thánh lễ Cao Điểm Tuần Chầu.

Thật là một ngày hạnh phúc không chỉ đối với các em Lãnh nhận hồng ân Thánh Thần mà còn là niềm hân hoan của toàn Giáo xứ khi được Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận về viếng thăm và chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài còn có quý cha trong giáo hạt Minh Cầm cùng sự hiện diện của quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Giáo xứ Kim Lũ thuộc xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, là địa bàn vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ được thành lập năm 1886. Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, đời sống đức tin của các tín hữu  nơi đây ngày càng trở nên kiên vững, sốt mến và phong nhiêu hơn. Điều đó được biểu hiện qua sức sống giáo xứ ngày tăng, các hội đoàn phát triển. Theo báo cáo Tất niên 2022, Kim Lũ hiện có 4.421 tín hữu do cha GB. Mai Văn Quốc coi sóc. Hiện nay, mọi thành phần đang từng ngày nỗ lực xây dựng giáo xứ tốt đẹp hơn về đời sống đức tin lẫn đời sống kinh tế – văn hóa trên mảnh đất rừng núi này.

Trong bài giảng, Đức cha Louis đã chia sẻ về tiến trình Đại Hội Thượng Hội Đồng mà ngài đã được tham dự vừa qua tại Rôma. Ngài nhấn mạnh đến những khía cạnh và điều kỳ diệu đã trải qua. Các thành phần tham dự có nhiều sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, màu da, sắc tộc, tín ngưỡng nhưng tất cả là một và tất cả đều có tiếng nói chung dưới tác động của Chúa Thánh Thần. Thánh Thần làm cho phong phú những đặc sủng trong Giáo hội để mỗi thành phần đều có thể tham gia xây dựng Giáo hội. Thánh Thần làm cho sự khác biệt thành hiệp nhất. Sức mạnh của Thánh Thần giúp mỗi người chúng ta sống theo chân lý và sinh nhiều hoa trái.

Riêng đối với 172 em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Đức cha đã nhấn mạnh những ơn của Chúa Thánh Thần. Ơn Chúa Thánh Thần sẽ giúp cho các em chu toàn sứ mạng của một Kitô hữu trở thành khí cụ của Chúa để làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn bằng một đời sống chứng tá sống động.

Sau bài giảng lễ là nghi thức ban Bí tích Thêm sức được khởi đầu với việc tuyên xưng đức tin và việc Đức Giám mục đặt tay cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Tiếp đến, 172 em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trước sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa.

Kết thúc thánh lễ, đại diện các em lãnh nhận hông ân thánh Thần đã dâng lên Đức cha, quý cha và cộng đoàn tâm tình tri ân.

Qua thánh lễ cao điểm Tuần tuần hồng phúc hôm nay, uớc mong với lòng yêu mến và sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể cùng những cố gắng hy sinh trong Tuần Đền Tạ, Thiên Chúa sẽ thi thố và ban muôn muôn ơn lành của Ngài xuống trên mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ Kim Lũ. Đặc biệt, qua hồng ân đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, ước mong 172 em thiếu nhi sẽ được Chúa Thánh Thần biến đổi, làm chứng và loan truyền đức tin giữa lòng thế giới đầy thách đố hôm nay.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời