Giáo xứ Tiếp Võ: Hồng Ân Đón Nhận ơn Thánh Thần Trong Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu

951 lượt xem

GPHT (20.11.2023) – Sáng Chúa Nhật ngày 19/11/2023, Giáo xứ Tiếp Võ bước vào ngày cao điểm trong Tuần Chầu Đền Tạ thay cho toàn giáo phận. Tuần Chầu được coi là đỉnh cao, là điểm hẹn tình yêu của mỗi tín hữu đối với Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng đã yêu thương và hiến dâng mạng sống vì nhân loại. Cũng trong ngày đặc biệt này, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến viếng thăm, chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 88 em thiếu nhi cùng 108 em được rước Chúa lần đầu. Hiệp dâng lễ với Đức cha Louis, có quý cha TGM, quý cha TCV Gioan Phaolo II, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn hiện diện.

Giáo xứ Tiếp Võ nằm trên địa bàn phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ được thành lập năm 1914. Trải qua gần 110 năm hình thành và phát triển, Tiếp Võ ngày một lớn mạnh trong đời sống đức tin, đầy niềm tin và sức sống, khẳng định được vị thế của mình trong lòng Mẹ Giáo Hội. Tuy nhiên, đây là một giáo xứ nằm trong khu vực đô thị hóa, đem lại nhiều thuận lợi cho sự phát triển song cũng lắm thách thức về đời sống đức tin đặc biệt là đối với các bạn trẻ, nên các mục tử luôn thao thức để thực hiện những sáng kiến phù hợp trong đời sống mục vụ. Hiện Giáo xứ có 2.340 tín hữu, dưới sự coi sóc của cha Antôn Nguyễn Quang Thanh.

Chia sẻ trong thánh lễ, từ Thông điệp Lời Chúa – Chúa Nhật 33 Thường Niên A, Đức Cha Louis đã nói về những nén bạc, những ơn riêng Thiên Chúa trao ban cho mỗi người. Người nhiều, người ít nhưng tất cả mỗi người đều cảm nhận được lòng nhân từ của Thiên Chúa, Ngài luôn tôn trọng tự do của con người. Từ đó, Đức cha giới thiệu về Chúa Thánh Thần – Thần Khí của Thiên Chúa làm cho Giáo hội trở nên phong nhiêu, đa dạng và hiệp nhất từ những khác biệt. Qua đó, Đức cha mời gọi mỗi người cần biết sống tôn trọng, bổ túc, liên đới với nhau, cùng nhau làm chứng về Thiên Chúa. Mỗi người rồi đây phải trả lời cho Chúa về cuộc đời mình trong ngày cánh chung. Đặc biệt là các em sắp lãnh nhận Bí tích thêm sức hôm nay phải biết cống hiến, tham gia vô điều kiện để xây dựng Giáo hội.

Sau những chia sẻ tâm tình của Đức cha, 88 em thiếu nhi cùng với cộng đoàn sốt sắng lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Tiếp đó, Đức cha đã đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi thay lời cho các em lãnh nhận hồng ân hôm nay bày tỏ tâm tình yêu mến và biết ơn tới Đức cha, quý cha và cộng đoàn.

Thánh lễ trong tuần hồng phúc đã khép, mang lại niềm vui và những ân ban thiêng liêng trong lòng mỗi con chiên. Ước mong không chỉ riêng các em được lãnh nhận Bí tích hôm nay nhưng là cả cộng đoàn đều lãnh nhận được sức mạnh của Chúa Thánh Thần tạo nên một luồng gió mới giúp mỗi người ý thức và biết sử dụng nén bạc Chúa ban bằng tinh thần trách nhiệm để xây dựng giáo xứ trở nên một một ngôi nhà chung, cộng đoàn hiệp nhất yêu thương và thấm nhuần tinh thần phục vụ.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Trả lời