Hội ngộ Đồng hương Giáo hạt Can Lộc tại miền Nam năm 2023

1562 lượt xem

HỘI NGỘ HỘI ĐỒNG HƯƠNG GIÁO HẠT CAN LỘC NĂM 2023
MỪNG KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO &
MỪNG LỄ BỔN MẠNG THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG GIÊSU

GPHT(23.10.2023) – Vào lúc 14g30’, Chúa Nhật, ngày 22/10/2023, tại Dòng Đức Mẹ Người Nghèo (P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức), đã diễn ra chương trình Hội Ngộ Đồng Hương Giáo Hạt Can Lộc với chủ đề “ Hiệp nhất – Yêu thương”.

Chương trình diễn ra nhằm ngày Khánh nhật Truyền giáo, ngày mà Giáo Hội kêu gọi các tín hữu cầu nguyện và góp phần vào công cuộc loan báo Tin Mừng theo lệnh truyền của Chúa Kitô. Đây cũng là dịp thuận tiện để mỗi người Kitô hữu, nhất là những người con xa quê nhìn lại đời sống đạo, cũng như vai trò truyền giáo của mình.

Chương trình Hội ngộ năm nay có sự tham dự của Quý Cha quản xứ, Quý Cha quê hương, cùng Quý Tu sĩ nam nữ, quý khách mời, và đông đảo ông bà anh chị em xa quê trong và ngoài giáo hạt đang sinh sống và làm việc tại miền Nam.

Dù thời tiết không thực sự thuận lợi. Thế nhưng, điều đó không cản nổi lòng nhiệt thành của anh chị em, “mưa ướt trang phục có lạnh một chút về thể xác nhưng khi gặp được nhau trong cuộc hội ngộ lại rất ấm về tinh thần”

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế GB Nguyễn Khắc Bá – Tổng đại diện giáo phận Hà Tĩnh, cũng là Cha quản hạt Can Lộc dành lời cảm ơn đến những người con trong và ngoài giáo hạt đã quy tụ về đây tham dự thánh lễ để gặp gỡ nhau, gặp gỡ Chúa. Cha nhắn nhủ đoàn con di dân rằng: Chúng ta vào đây không phải chỉ để làm việc, học tập, sinh sống mà còn cùng với Giáo Hội, nhất là tháp nhập vào Giáo Hội sở tại để sống đời sống giáo dân gương mẫu, hầu góp phần vào sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Chia sẻ Lời Chúa nhân ngày Khánh nhật Truyền giáo, Cha Gioan Nguyễn Phương Hướng nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ: Truyền giáo là lệnh truyền từ chính Thiên Chúa”. Khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội, mỗi Kitô hữu được chia sẻ phận vụ ngôn sứ với Đức Kito, nên việc rao giảng Tin Mừng chính là bổn phận. Cha Gioan cũng đã khai triển tinh thần ‘’Hiệp nhất – Yêu thương’’ nơi mỗi anh chị em di dân giáo hạt Can Lộc tại miền Nam. Qua đó, cha Gioan mời gọi mỗi người biết noi theo mẫu gương của thánh bổn mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu, thực hành việc truyền giáo bằng chính đời sống thánh thiện theo bậc sống của mình

Cuối thánh lễ, một vị đại diện anh chị em di dân đã nói lên tâm tình cảm tạ Chúa, tri ân quý cha và anh chị em di dân trong dịp Hội ngộ năm nay. Trong lời đáp từ, cha G.B Nguyễn Khắc Bá đã bày tỏ lòng biết ơn đến Ban tổ chức, cùng tất cả mọi thành phần đã góp công, góp sức tổ chức buổi hội ngộ ấm áp tình Chúa, tình người, tình đồng hương này.

Thánh lễ khép lại bằng lời chúc bình an lên đường loan báo Tin Mừng của cha chủ tế. Sau đó, Buổi hội ngộ tiếp tục với bữa cơm huynh đệ cùng chương trình trao phần thưởng cho các đội đạt giải trong giải bóng đá hướng tới Hội ngộ di dân 2023 vừa qua.

Những câu hát, những lời chúc, những món quà, những cái bát tay rất chặt và đặc biệt là những nụ cười rất tươi đã làm nên một ngày hội ngộ ngập tràn không khí của tình yêu và hạnh phúc, tràn đầy sự HIỆP NHẤT – YÊU THƯƠNG. Đây là điều mà mọi người cùng mong đợi và cũng là chủ đề chính cho lần gặp gỡ lần này. Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu là mối dây liên kết để anh chị em xa quê ở chốn đô thị này được xích lại gần nhau sống tình Chúa và tình người mỗi ngày một khăng khít hơn!

Tin bài, hình ảnh: BTT. Di dân Giáo hạt Can Lộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời