GPHT (04.10.2024) – Ngày 03/10/2024, ngày tròn 25 năm hồng ân linh mục của Cha G.B Nguyễn Ngọc Nga và Quý cha khóa III ĐCV. Vinh Thanh (ĐCV thánh Phanxicô Xaviê). Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, Cha G.B đã cử hành thánh lễ mừng Ngân khánh linh mục tại Giáo xứ Thượng Ích – Giáo hạt Nghĩa Yên. Thánh lễ này cũng là dịp để Quý cha Khóa III thuộc 3 Giáo phận Thanh Hóa – Vinh – Hà Tĩnh hiệp nhau tạ ơn Chúa cho hồng ân 25 năm linh mục đã qua.
25 năm là quảng thời gian lưu dấu, đong đầy yêu thương và ân sủng của Thiên Chúa đối với các ngài trong hành trình làm môn đệ Chúa Kitô với biết bao biến cố thăng trầm trong đời Linh mục. Cha GB. và quý cha đã sống và họa lại nếp sống của Chúa Kitô trong đời mục tử, hy sinh, nhẫn nại dẫn dắt đoàn chiên Chúa mà Chúa đã trao phó.
Hiệp dâng thánh lễ và chung khúc tạ ơn với cha GB có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, quý cha khóa III, quý cha Giám đốc ĐCV, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh và đông đảo cộng đoàn Phụng vụ.
Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh – Tổng Đại diện Giáo phận Vinh, đã truyền tải sứ điệp Lời Chúa (Mc 5, 1-20) trong tâm tình tạ ơn qua hình ảnh người thanh niên bị quỷ ám được chữa lành và anh đã trở lại lớn tiếng chúc tụng tạ ơn Ngài. Sau đó, cha Phêrô đã kể lại những ân sủng Chúa đã ban cho anh em linh mục Khóa III để các ngài cũng trở lại tạ ơn Ngài trong ngày đặc biệt hôm nay. Ngài đã nói lên ý nghĩa và thiên chức cao quý Linh mục đồng thời mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các ngài. Quý cha Khóa III, có những người đã được Chúa gọi về, có những người đang dưỡng bệnh, nghỉ hưu, cũng có những người đang say mê phục vụ Chúa, tất cả đều mong muốn có trái tim và tình yêu để phục vụ Chúa trong lòng Hội thánh như Thánh Têrêsa đã nêu gương và làm tất cả vì tình yêu.
Cuối thánh lễ, quý cha đã chung chia niềm vui và chụp chung với với nhau tấm hình lưu niệm.
Cũng trong ngày hôm nay, trong tâm tình những người con và tình huynh đệ, Đại diện Hội Đồng Linh mục Giáo phận Hà Tĩnh đã đến chia sẻ niềm vui và chúc mừng Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên nhân dịp kỷ niệm ngân Khánh Linh mục của Ngài.

Nguyện chúc cho cha GB, Đức cha Phêrô cùng quý cha luôn tràn đầy ân phúc, thánh đức để trở nên những mục tử như lòng Chúa mong muốn trong lòng Giáo hội.
Bài viết: BTT – Giáo phận
Hình ảnh: BTT – Gx. Thượng Ích
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Đông Cường – Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Hồng Ân Trong..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Chủng Sinh Khoá XVIII Thực Tập Mục Vụ
Th6
Giáo Xứ Tân Hội Trong Niềm Vui Thành Lập Hai Giáo Họ Mới..
Th6
Dưới Bóng Thánh Antôn – Ngày Hành Hương Của Hy Vọng Tại Giáo..
Th6
TGM-GPHT: Quyết Định Bổ Nhiệm Các Thành Viên Ban Giáo Lý Giáo Phận
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm C – Ba Ngôi..
Th6
11 vị thánh trong tháng 6 để tôn vinh và noi gương
Th6
Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, linh mục, TSHT (1195-1231)
Th6
Kinh cầu thánh Antôn được cho là “luôn linh nghiệm”
Th6
Chúa Giêsu Kitô Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Ta (11/6/2025)
Th6
Gia Đình Và Cộng Đoàn Nhỏ Với Việc Cử Hành Lời Chúa
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
Th6
Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Đồng Xuân: Thiệp mời đại..
Th6
Sử dụng máy chiếu trong phụng vụ
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 24 (02/6 – 09/6/2025): Khởi Đầu..
Th6
Ngày 11/06: Thánh Barnaba, tông đồ
Th6
ĐTC Lêô XIV chủ sự Thánh lễ Ngày Năm Thánh của Tòa Thánh
Th6
Sinh Viên Công Giáo Hà Tĩnh Mừng Lễ Quan Thầy & Bế Giảng..
Th6
Gia Đình Thánh Tâm Cụm Quảng Bình Hành Hương Năm Thánh 2025
Th6
Ủy Ban Phụng Tự Họp Tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Bãi..
Th6