Thánh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Hội Legio Mariae Comitium Giáo Phận Hà Tĩnh

3990 lượt xem

GPHT (22.6.2023)  Sáng thứ Tư ngày 21/6/2023, các thành viên của Hội Legio Mariae Giáo phận Hà Tĩnh đã tề tựu đông đủ về tại Giáo xứ An Nhiên – Hạt Văn Hạnh để tham dự thánh lễ mừng kỷ niệm 10 thành lập và 24 năm Legio Mariae hiện diện tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã long trọng chủ sự thánh lễ này. Cùng dâng lễ với ngài có sự hiện diện của cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Linh giám Hội Legio Mariae Comitium Giáo phận Hà Tĩnh; Cha linh giám Comitium Thanh Hóa, quý cha linh giám các Giáo hạt, quý cha đồng tế. Ngoài ra, còn có quý anh chị em trong ban quản trị Comitium Gp. Vinh và Thanh Hóa, đại diện Senatus Việt Nam cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Đúng 7h30’, các hội viên bắt đầu giờ khai mạc qua giờ kinh nguyện Legio trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì chặng hành trình ân phúc trong suốt 10 năm qua.

Đến 8h30’, thánh lễ tạ ơn được diễn ra. Mở đầu thánh lễ, Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận đã bày niềm vui mừng và gửi lời chào thân ái cùng những lời chúc đẹp đến các thành viên của Hội.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha hướng cộng đoàn đến tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Ngài muốn chúng ta phải có lòng tin và nhìn mọi biến cố dưới con mắt của Đức tin. Dù có những điều xảy ra trong cuộc sống khiến chúng ta thất vọng, chán nản nhưng đó lại là hồng phúc, là cơ may Chúa dùng để đánh thức ta. Con đường ta vẽ ngoằn nghèo, quanh co Chúa sẽ biến thành những đường thẳng. Qua đó để nhận ra rằng Chúa dùng ngay chính khuyết điểm và tội lỗi của chúng ta biến thành ân sủng trong đại dương yêu thương của ngài.

Đồng thời, ngài cũng nhấn mạnh rằng: Legio Mariae là hoa quả Thiên Chúa ban cho thế giới, cho đất nước, cho Giáo phận. Hoa quả đó không phải do công trạng của con người nhưng là do bởi ân sủng Chúa. Vì thế mỗi người cần đáp lại bằng việc trung thành tham gia và thực hiện sứ mạng của Hội để tất cả những việc làm âm thầm nhỏ bé mà mỗi người thực hiện được sinh hoa kết quả và triển nở trong ân sủng.

Kết thúc Thánh Lễ, vị đại diện Hội đoàn Legio Mariae có tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha và cộng đoàn.

Dâng thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập hôm nay là dịp để mỗi thành viên dâng lên Chúa khúc tâm tình tri ân cảm tạ. Ước mong các thành viên của Hội sẽ trở thành những chiến sĩ tòng quân dưới lá cờ của Đức Maria, biết học hỏi theo gương Mẹ luôn cưu mang Lời Chúa và đem ra thực hành trong cuộc sống. Bằng những hành động thiết thực và cụ thể nhất là đối với những ai đang cần quan tâm, chăm sóc thăm hỏi. Hy vọng những ai gặp gỡ đều nhận ra khuôn mặt nhân ái của Chúa Giêsu qua thái độ yêu thương – phục vụ, chân thành- khiêm hạ của mỗi thành viên.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời