Tiếp nối khóa thường huấn lần thứ I, từ ngày 14-16/9/2023, tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội, 194 linh mục đến từ 11 giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội đã tham dự khóa thường huấn đợt II do Ủy ban Giáo sĩ – Chủng sinh, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức.
Đồng hành trong khoá thường huấn có sự hiện diện của Đức cha Giu-se Vũ Văn Thiên, phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), Tổng Giám mục (TGM) Tổng Giáo phận Hà Nội; Đức cha Giu-se Đỗ Quang Khang, chủ tịch Ủy ban Giáo sĩ – Chủng sinh trực thuộc HĐGMVN, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh; Đức cha Giu-se Nguyễn Đức Cường, chủ tịch Ủy ban Công lý – Hoà bình trực thuộc HĐGMVN, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa; Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản, chủ tịch Ủy ban Kinh Thánh, Giám mục Giáo phận Hải Phòng.
Trong ba ngày thường huấn, quý cha được lắng nghe các giờ chia sẻ với những đề tài thiết thực, hầu củng cố và khơi dậy lòng nhiệt thành trong sứ vụ mục tử mà quý cha được giao phó. Bên cạnh đó là các giờ đạo đức thiêng liêng với việc tham dự Thánh lễ, Chầu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Giao Hòa
Ngang qua các đề tài trong khóa thường huấn như: “Đời sống nội tâm của linh mục” do Đức cha Giu-se Nguyễn Đức Cường chia sẻ; “Chén cháo Gia-cóp” do Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản gợi hứng; hay “Linh mục trẻ và tự đào luyện tri thức” do Đức cha Giu-se Đỗ Quang Khang quảng diễn, quý cha được mời gọi hãy sống kiên vững hơn trong đời sống nội tâm và chuyên cần cầu nguyện. Đồng thời, cần lưu tâm đến những mối tương quan và tỉnh thức trước những cạm bẫy của xã hội hưởng thụ hôm nay. Bên cạnh đó, quý cha cũng cần đào luyện thêm về tri thức để có thêm hiểu biết và làm chất liệu cho bản thân trong môi trường sứ vụ.
Ngoài ra, Cha Al-phong-sô Phạm Hùng, chưởng ấn TGP Hà Nội cũng chia sẻ về mục vụ bí tích Hôn Phối nhằm củng cố thêm những kiến thức liên quan đến mục vụ hôn nhân và gia đình.
Cuối cùng với đề tài “Hãy khơi dậy đặc sủng của Thiên Chúa”, Đức TGM Giu-se, mời gọi quý cha hãy trở về với chính mình qua những phút hồi tâm. Từ đó, sống mật thiết với Chúa Ki-tô để mỗi ngày trở nên giống Người hơn.
Bên cạnh đó, quý cha cũng dành thời gian chia sẻ với nhau về những hoa trái mà các ngài đã lĩnh hội được ngang qua các đề tài của kì thường huấn.
Vào lúc 10h30, ngày 16/9, tại nhà nguyện của Trung tâm Mục vụ TGP, Đức cha Giu-se Đỗ Quang Khang đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn bế mạc kì thường huấn với nhiều ơn Chúa.










Nguồn: tonggiaophanhanoi.org
BBT
Có thể bạn quan tâm
Đức cha Louis Thăm Mục Vụ và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại..
Th7
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 8/2025: Cầu Nguyện Cho Sự..
Th7
Ngày 31/07: thánh Ignatiô Loyôla, linh mục (1491-1556)
Th7
TGM Fisichella chủ sự Thánh lễ chào đón các bạn trẻ, chính thức..
Th7
Làm Thế Nào Thế Giới Kỹ Thuật Số Có Thể Trở Thành Phương..
Th7
Quý Cha Trong Đợt Thuyên Chuyển “Được Sai Đi Trong Bình An”
Th7
Thường Huấn Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Lần II – Năm..
Th7
Thánh Lễ Tạ Ơn Của 24 Tân Linh Mục Tại Tòa Giám Mục..
Th7
Giáo Xứ Chân Thành – Điểm Hẹn Tình Yêu Trong Ngày Cao Điểm..
Th7
Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô
Th7
Giáo Xứ Dũ Lộc: Hồng Ân Thêm Sức & Trao Quà Yêu thương..
Th7
Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hân Hoan Cử Hành Ngày Thế Giới..
Th7
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Thánh Marta, Maria Và Lazarô (29 Tháng 7)
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVII TN C – Lời Kinh Đẹp Nhất
Th7
Gần 100 thiếu nhi Giáo xứ Đông Sơn lãnh nhận Hồng ân Chúa..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV Gửi Đến Giáo Lý Viên Việt..
Th7
Các thông báo quan trọng của Ban Giáo lý Đức tin cho năm..
Th7
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chay
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7