Theo Jinde Charities, tổ chức từ thiện Công giáo duy nhất tại Trung Quốc, do số người chết tiếp tục gia tăng bởi đại dịch virus corona, quốc gia này phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung cấp y tế nghiêm trọng và tổ chức phải lên tiếng kêu gọi Giáo hội toàn cầu trợ giúp.
Thiếu vật dụng y tế cách trầm trọng
Tổ chức Jinde Charities đã kêu gọi Giáo hội toàn cầu giúp đỡ trong việc mua sắm vật dụng y tế như khẩu trang, mặt nạ phẫu thuật, kính bảo hộ và mặt nạ mắt. Tổ chức này cho biết: “Một số vật tư y tế của chính phủ thiếu hụt nghiêm trọng. Khi bệnh cúm lan rộng khắp cả nước, hàng trăm ngàn khẩu trang và quần áo bảo hộ được tiêu thụ hàng ngày. Vật dụng y tế không chỉ thiếu mà còn thiếu một cách nguy hiểm.”
Tổ chức bác ái Jinde
Trong khi tổ chức Caritas Quốc tế, cơ quan dịch vụ xã hội chính thức của Giáo hội, đều có đối tác địa phương tại hầu hết các nước Á châu, thì tại Trung Quốc lại không có. Tổ chức bác ái Jinde (thăng tiến yêu thương), bắt đầu hoạt động vào năm 1997 và chính thức được công nhận vào năm 2006, đã thực hiện công việc của Caritas, thực hiện công việc cứu trợ của Giáo hội tại Trung Quốc.
Tìm kiếm sự giúp đỡ từ Giáo hội hoàn vũ
Trong sứ điệp hôm ngày 02/02 với đề tựa “Lời kêu gọi khẩn cấp từ Trung Quốc”, tổ chức bác ái Jinde cho biết họ đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ Giáo hội hoàn vũ. Sứ điệp viết: “Nhu cầu cấp thiết của việc điều trị khẩn cấp đã khiến nhiều nhân viên y tế ở tuyến đầu tiếp xúc với môi trường rất nguy hiểm.”
Mặc dù Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus bằng việc sản xuất các thiết bị bảo vệ, nhưng những nỗ lực không thể đáp ứng nhu cầu tăng vọt, sứ điệp cho biết.
Cha Trương, nhân viên của tổ chức bác ái Jinde cho biết sự thiếu hụt nhân viên y tế để chống lại căn bệnh này cũng khiến Giáo hội âu lo. Cha nói: “Sự bất lực và nguy hiểm mà tôi đã trải qua trong vài ngày qua đã khiến tôi trải nghiệm sâu sắc về việc mọi người bị hạn chế như thế nào. Thử thách này cũng đánh động chúng ta, phải chú ý, quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn cho những người phải đối mặt với cuộc chiến trong tương lai.” (Ucanews 05/02/2020)
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức cho 95 Em Thiếu Nhi..
Th6
Bản Tổng Kết Hội Nghị Tuyên Úy Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh..
Th6
Giáo Hạt Tam Tòa Hành Hương Năm Thánh Trong Niềm Hy Vọng
Th6
Giáo Xứ Đông Cường – Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Hồng Ân Trong..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Chủng Sinh Khoá XVIII Thực Tập Mục Vụ
Th6
Giáo Xứ Tân Hội Trong Niềm Vui Thành Lập Hai Giáo Họ Mới..
Th6
Dưới Bóng Thánh Antôn – Ngày Hành Hương Của Hy Vọng Tại Giáo..
Th6
TGM-GPHT: Quyết Định Bổ Nhiệm Các Thành Viên Ban Giáo Lý Giáo Phận
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm C – Ba Ngôi..
Th6
11 vị thánh trong tháng 6 để tôn vinh và noi gương
Th6
Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, linh mục, TSHT (1195-1231)
Th6
Kinh cầu thánh Antôn được cho là “luôn linh nghiệm”
Th6
Chúa Giêsu Kitô Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Ta (11/6/2025)
Th6
Gia Đình Và Cộng Đoàn Nhỏ Với Việc Cử Hành Lời Chúa
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
Th6
Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Đồng Xuân: Thiệp mời đại..
Th6
Sử dụng máy chiếu trong phụng vụ
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 24 (02/6 – 09/6/2025): Khởi Đầu..
Th6
Ngày 11/06: Thánh Barnaba, tông đồ
Th6
ĐTC Lêô XIV chủ sự Thánh lễ Ngày Năm Thánh của Tòa Thánh
Th6