
Vatican News
Tổng thống Argentina nói rằng chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha “sẽ mang lại hoa trái hòa bình và tình huynh đệ cho tất cả người dân Argentina”.
Sau khi đảm bảo với Đức Thánh Cha Phanxicô rằng ngài “không cần lời mời để đến Argentina thân yêu của mình”, ông Milei đã mở rộng lời mời gọi “về thăm quê hương yêu dấu của chúng ta, theo ngày giờ và địa điểm sẽ được định cho chúng ta”.
Cám ơn lời khuyên của Đức Thánh Cha
Ông Milei cho biết ông đánh giá cao “lời khuyên khôn ngoan” của Đức Thánh Cha và những lời chúc về “lòng can đảm và sự khôn ngoan” mà ngài nói với ông trong cuộc điện thoại.
Trong thư, Tổng thống Argentina cũng nói rằng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha đã củng cố niềm tin của ông “về tính cấp thiết của việc thay đổi thực tế mà đất nước chúng ta đang trải qua, nhằm đảm bảo hòa bình và thịnh vượng” thông qua các cải cách chính trị và xã hội cần thiết.
Cụ thể, ông Milei nói rằng “Ghi nhớ lời khuyên của ngài để có được sự khôn ngoan và lòng can đảm cần thiết, trong những tuần đầu cầm quyền, tôi đã tiến hành đề xuất một loạt biện pháp của chính phủ nhằm thay đổi tình hình mà Cộng hòa Argentina đã phải gánh chịu trong nhiều thập kỷ”.
Ông cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ của ông “là bảo vệ những đồng bào dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi” và cảm ơn Giáo hội Công giáo vì sự hợp tác của họ, “hành động của họ trong lĩnh vực xã hội là vô giá”.
Chuyến viếng thăm sẽ mang hòa bình và tình huynh đệ
Tổng thống Argentina khẳng định rằng chuyến viếng thăm quê hương của Đức Thánh Cha Phanxicô “sẽ mang lại hoa trái hòa bình và tình huynh đệ cho tất cả người dân Argentina, những người mong muốn vượt qua sự chia rẽ và xung đột của chúng ta”. Bởi vì theo ông, sự hiện diện và thông điệp của Đức Thánh Cha sẽ góp phần đạt được “sự hiệp nhất như mong đợi”. Kết thúc lá thư, ông bày tỏ mong muốn rằng Đức Thánh Cha sẽ có thể thực hiện chuyến đi “vì niềm vui chung của toàn thể người dân Argentina”.
Vào tháng 3/2013, bà Tổng thống Cristina Fernández cũng đã gửi thư mời Đức Thánh Cha thăm Argentina. (CNA 11/01/2023)
Nguồn: vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
TGM-GPHT: Thông Báo Thuyên Chuyển và Bổ Nhiệm Linh Mục 2026
Th7
Dấu Ấn Thánh Thần Trên 105 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Hòa Mỹ..
Th7
VPTGM- GPHT: Thông Báo Thành lập Giáo xứ mới và Giáo họ độc..
Th7
Caritas Công Giáo: Sứ Mạng Đổi Mới Và Kiến Tạo Các “Cộng Đồng..
Th7
Giáo Xứ Cồn Nâm: 136 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thêm..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI Thường Niên A: Giữa Thế Giới Nhiều Cỏ..
Th7
Cáo phó; Bà cố Maria – Thân mẫu của linh mục Phaolô..
Th7
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần II/2026
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu Ban Mục Vụ Ơn Gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho hòa bình tại Ucraina
Th7
Giáo Họ Quan Thành (Giáo Xứ Tĩnh Giang): Mừng Lễ Quan Thầy Và..
Th7
Ngày 15 Tháng 7: Thánh Bônaventura, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Giáo Họ Hạnh Đức – Giáo Xứ Chính Tòa Văn Hạnh: Thánh Lễ..
Th7
Mừng Kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan Thầy Liên Đoàn Thiếu..
Th7
Giáo Xứ Tân Phương 145 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên A – Hãy Trở..
Th7
Ngày 11 Tháng 7: Thánh Biển Đức, Viện Phụ, Bổn Mạng Châu Âu
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #6: Giáo..
Th7
Giáo Xứ Kẻ Đọng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th7